Thói quen ăn trái cây mỗi ngảy và chế độ ăn hợp lý, cùng với lối sống tích cực lành mạnh cũng lá bí quyết tuyệt vời giúp bạn đẩy lùi nguy cơ về các bệnh tim mạch đấy. Nhớ phải bổ sung thêm chuối vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.
Vói việc nghiên cứu trong vòng 7 năm với 500.000 người dân trên đất nước Trung Quốc ở cả nông thôn và thành thị để theo dõi tim mạch và về việc tiêu thụ trái cây như:không bao giờ ăn,ăn hàng tháng hoặc ăn mỗi ngày do Đại học Oxford(Anh) nghiên cứu đã cho thấy việc dùng trái cây tươi hàng ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra.
Và trong số những loại trái cây thì chuối là 1 loại trái cây từ vùng nhiệt đới có nhiều chất dinh dưỡng như: rất giàu vitamin A,C protein, đường, photpho và kali, rất tốt cho tim mạch nữa đấy.Bạn cũng có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch với thói quen ăn nửa quả chuối mỗi ngày đấy.
Với 400g kali trong chuối có tác dụng không ngờ đấy như giảm huyết áp, làm giãn mạch máu, đồng thời nó còn giúp làm loại bỏ lượng natri trong máu để không làm cho huyết áp quá cao, làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Tuy lợi ích của chuối mang lại rất tốt nhưng bạn cũng cần chú ý một vài điểm khi ăn chuối:
1. Không nên ăn chuối khi đang đói bụng:
Việc ăn chuối khi đang đói bụng là 1 tác hại cực kì nghiêm trọng nó làm cho máu kali cao dễ làm ảnh hưởng đến tim và thận.
2. Không ăn chuối khi chưa chín hẳn:
Vì chuối khi chưa chín thường có vị chát, vị chát đó chính là hàm lượng acid tannic, acid này có độ dín rất mạnh nên sẽ dễ gây ra bệnh táo bón, bởi vậy nên chú ý khi chuối chín nhừ có hàm lượn chất xơ rất tốt cho ta hấp thụ nó.
( Theo vietdaikynguyen)