Một chuyến du lịch Phú Quốc bằng máy bay giá rẻ là một lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người. Với mức chi phí hợp lý, bạn không những vừa được khám phá một Phú Quốc xinh đẹp và thơ mộng, mà còn được thưởng thức vô số món ngon và đặc sản nơi đây. Phú Quốc có món gì ngon? Dưới đây là một số gợi ý hấp dẫn cho bạn.
Gỏi cá trích
Món ăn thơm ngon này được người dân nơi đây lựa chọn từ những con cá tươi ngon nhất, béo tròn, da còn sáng ánh bạc để làm gỏi. Cá được đánh vẩy làm sạch, lóc lấy phần thịt phi lê ngon nhất. Gỏi cá trích ăn với dừa nạo, hành tây và hành tím thái mỏng, một chút lạc và vừng, chút hành phi.
Món gỏi này đặc biệt ở chỗ là nó phải được ăn với 8 loại rau rừng: đọt bứa, bằng lăng, kim cang, soi nhái, trâm sắn, trâm kiềng kiềng, trâm dòi, trâm ba vỏ và 4 loại rau thơm: xà lách, húng cay, rau thơm, dấp cá. Gói tất cả trong bánh tráng rồi chấm trong thứ nước chấm làm từ nước mắm Phú Quốc trứ danh.
Ốc gai nướng mỡ hành
Ốc gai có nhiều cách chế biến, nhưng ngon nhất vẫn là nướng mỡ hành. Ốc được làm sạch và luộc chín, lấy thịt ốc ướp thấm gia vị rồi cho lại vào vỏ, nướng cùng với mỡ hành và đậu phộng cho đến khi tỏa ra mùi thơm thoang thoảng của mỡ hành là có thể thưởng thức.
Vị ngọt của thịt ốc, mùi thơm của mỡ hành, kết hợp cùng chén nước chấm chua cay tạo nên một món ăn ngon tuyệt.
Còi biên mai
Nếu bạn đến du lịch Phú Quốc 3 ngày thì nhất định phải thưởng thức qua món này. Đây thật sự là một món ăn không thể bỏ qua của Phú Quốc.
Còi chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của sò biên mai. Còi biên mai thường được người dân Phú Quốc chế biến thành nhiều món khác nhau như súp, xào chua ngọt, hấp, cháo hay nấu lẩu. Nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất vẫn là còi biên mai nướng chao, sa tế hoặc muối ớt, ăn kèm cùng với đậu bắp nướng tái và một vài loại rau.
Bào ngư nướng
Những con bào ngư tươi ngon nhất được đánh bắt từ vùng biển sâu, được chế biến sơ qua rồi đem nướng trực tiếp trên than. Chỉ cần đợi vài phút sau đó, vị thơm tỏa ra của bào ngư lúc nướng có thể làm siêu lòng cả những thực khách khó tính nhất. Khi vị ngọt của bào ngư tan chảy trong miệng, bạn có thể cảm nhận được món ăn này còn trên cả tuyệt vời.
Bún kèn
Nếu nói đến Phú Quốc có món gì ngon thì không thể không kể đến món ăn này. Món bún kèn Phú Quốc có nước dùng được nấu bằng cốt dừa, ngũ vị hương, sả để tạo ra một màu vàng đục có vị béo và mùi thơm thoang thoảng. Bún kèn ăn kèm với các loại rau: giá, dưa leo sắt nhỏ và rau thơm. Điểm đặc trưng nhất của bún kèn Phú Quốc được nấu bằng cá nhàu hay cá ngân, hai loại cá biển rất hiếm thấy ở nơi đâu ngoài Đảo Ngọc. Chính nguyên liệu này đã tạo cho món ăn một hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được.
Bánh tét mật cật
Đây là loại bánh tét đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở Phú Quốc. Bánh được làm từ gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt heo mỡ, và được gói bằng lá mật cật tạo nên một bản sắc riêng của người Phú Quốc. Chính vì có loại lá đặc biệt này nên bánh khi bóc ra có màu xanh ngọc, ăn rất bùi bùi béo béo rất là ngon.
Thật hấp dẫn phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy lựa chọn một công ty du lịch uy tín, xách ba lô lên và khám phá Phú Quốc xinh đẹp ngay thôi!